Bóng đá Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, vào những năm nào?

Câu hỏi bóng đá Việt Nam vô địch seagame mấy lần hay bóng đá nam vô địch Seagame mấy lần rồi vẫn luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 

Dẫu đội bóng của chúng ta được đánh giá rất cao trong khu vực nhưng cũng cần rất nhiều thời gian, mồ hôi và nước mắt họ mới thực sự bước lên ngôi cao nhất, khẳng định mình.

Tính tổng bóng đá nam và nữ Việt Nam hiện chúng ta đã lên ngôi vị cao nhất 9 lần, tham khảo tại trang bóng đá Seagame 31 để tìm hiểu chi tiết.

Bóng đá nam vô địch Seagame mấy lần?

Không ít người trong chúng ta không biết rằng bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame 3 lần. Thường mọi người chỉ nhớ đến kỳ tích của HLV Park Hang-seo tại Philippines năm 2019 và 2021 trên sân nhà Việt Nam. Thực tế chúng ta còn một lên ngôi cao nhất vào những năm 1959, tuy nhiên với sự phát triển của các đội bóng trong khu vực. Chúng ta đã phải nỗ lực trong rất nhiều thời gian mới có thể lấy lại vị thế vốn có của mình.

Những lần vô địch Seagame của bóng đá nam Việt Nam

Những lần vô địch Seagame của bóng đá nam Việt Nam

Lần thứ 3 Việt Nam vô địch Seagame

Như chúng ta đã biết Việt Nam vô địch Seagame bóng đá nam 3 lần, vào các năm:

Lần đầu tiên vào năm 1959, chúng ta đã vượt qua Thái Lan với tỷ số 3 – 1 ngay trên sân nhà của họ.

Lần thứ hai vào năm 2019, dưới bàn tay đầy phép màu của mình, HLV Park Hang-seo đã đưa chúng ta lên ngôi vô địch sau 60 năm. Đây là trận đấu được đánh giá là trận cầu mãn nhãn khi chúng ta đã hủy diệt đội tuyển bóng đá nam Indonesia với 3 bàn không gỡ. Cũng trong năm này chúng ta đã rất thành công trên đấu trường AFF Cup cũng như các giải đấu lớn nhỏ khác.

Lần thứ ba, cũng là kỳ Seagame 31 gần đây nhất được tổ chức tại Việt Nam. Đội tuyển bóng đá nam U23 của chúng ta đã xuất sắc vượt qua đại kình địch Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số tối thiểu 1 – 0 . Chúng ta bước lên ngôi vị cao nhất, bảo toàn được ngôi vương xuyên suốt 2 kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực này.

Có thể nói ba trận cầu lịch sử này được diễn ra trong không khí vô cùng áp lực. Các cầu thủ thi đấu lăn xả, không ngại phạm lỗi, thậm chí là có những hành vi quá khích. Tuy nhiên, các trọng tài khu vực chưa làm tròn trách nhiệm. Như bài viết thẻ vàng bóng đá SEA Games phạt bao nhiêu tiền có nhắc đến vấn đề này, các án phạt của họ không đủ sức răn đe khiến hành vi bạo lực còn rất phổ biến.

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame năm nào?

bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame 3 lần

Bóng đá nam vô địch 3 lần, đội tuyển nữ 7 lần

Đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam vô địch seagame mấy lần là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thật sự không nhiều người nhớ số lần các cầu thủ nữ của chúng ta giành ngôi vị cao nhất tại giải này. Không phải vì sự thiếu quan tâm mà việc các nữ vương của chúng ta chiến thắng, bước lên vị trí cao nhất giải đấu đã trở thành một điều hết sức bình thường. 

Vâng, đội bóng đá nữ của chúng ta thực sự mạnh, rất mạnh. Có thể khẳng định là mạnh tuyệt đối trong khu vực Đông Nam Á với 7 lần lên ngôi vô địch. Ngay tại cả khu vực Châu Á, sức mạnh của các cô gái Việt luôn được đánh giá rất cao từ các đối thủ của mình.

Xếp hạng số lần vô địch Seagame Việt Nam đứng thứ mấy?

Phải thừa nhận, việc Việt Nam hội nhập muộn hơn so với các nước trong khu vực đã khiến chúng ta có phần rất khiêm tốn trên bảng tổng kết thứ hạng.

Giải đấu nam

bóng đá việt nam vô địch seagame mấy lần

Đội tuyển nam Việt Nam 2 lần vô địch tính từ sau khi thống nhất

Trong bảng tổng kết huy chương chúng ta dễ dàng nhận thấy lịch sử vô địch Seagame bóng đá nam còn rất hạn chế. Với 2 lần lên ngôi vị cao nhất giải đấu. Các cầu thủ của chúng ta đứng thứ 4, sau Thái Lan với 16 lần vô địch, Malaysia 6 lần, Myanmar 5 lần.

Giải đấu nữ

bóng đá nam vô địch Seagame mấy lần

Đội tuyển nữ đã 7 lần nâng cao cúp vàng tại SEA Games

Ở giải đấu nữ, các cầu thủ của chúng ta có sức mạnh tuyệt đối. Với 7 lần lên ngôi vị cao nhất các cô gái Việt hiện đứng số 1 khu vực Đông Nam Á, hứa hẹn còn đạt thứ hạng cao hơn nữa tại Châu Á và trên toàn thế giới. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức giành một suất dự World Cup 2023.

Có thể thấy số lần số lần Thái Lan vô địch SEA Games trong môn bóng đá nam là tuyệt đối so với chúng ta, đội nữ của họ cũng đang bám đuổi sát nút. Đây là điều thực sự đáng lo ngại khi chất lượng giải đấu trong nước chưa tương xứng với tiềm lực. Trên thực tế giải đấu quốc nội của chúng ta rất tệ, không thể so sánh với người Thái và rất khó để phát huy hết tiềm năng của các thế hệ kế cận.

Đại kình địch – Người Thái hiện đang đầu tư rất mạnh vào bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Chỉ cần quan sát thành tích của trong lịch sử là hình dung được phần nào sức mạnh của họ. Rất hiếm hoi trong một kỳ đại hội số huy chương vàng tại Seagame 31 của chúng ta vượt qua Thái Lan.

Tổng kết

Đến đây độc giả cũng đã trả lời cho mình câu hỏi bóng đá Việt Nam vô địch seagame mấy lần, đặc biệt là bóng đá nam vô địch Seagame mấy lần rồi phải không nào? 

Với một dân tộc yêu bóng đá như chúng ta, tôi tin rằng 10 lần giành ngôi vị cao nhất khu vực của cả hai đội nam và nữ là chưa đủ thỏa mãn. Khao khát của chính các cầu thủ cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho họ còn cao và xa hơn thế rất nhiều.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Leave a Comment

🎁 Khuyến mãi mùa hè 😍

Tặng ngay 2,000,000 vào tài khoản cược bóng!

X