Tổng số huy chương vàng Seagame 31: Có bao nhiêu bộ huân chương được trao?

Huy chương vàng Seagame 31 là phần thưởng danh giá dành cho các cá nhân có thành tích thi đấu xuất sắc nhất trong kỳ đại hội này. Đây là kỷ niệm chương ghi nhận sự nỗ lực cống hiến cho những con người đã dành cả thanh xuân miệt mài rèn luyện.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Seagame 31 có bao nhiêu bộ huy chương vàng được ban tổ chức chuẩn bị dành tặng các vận động viên.

Tổng số huy chương vàng Seagame 31

Seagame 31 có tổng huy chương vàng là bao nhiêu?

Seagame 31 có tổng huy chương vàng là bao nhiêu?

Theo Ban tổ chức SEA Games (SEAGOC), kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 được tổ chức tại Việt Nam đã có tổng số 1759 HC các loại. Trong đó, 525 là tổng số huy chương vàng trong Seagame 31 đã trao cho các vận động viên.

Kỳ đại hội lần này được đánh giá thành công với nhiều kỷ lục được xô đổ. Số huân chương vàng Seagame 31 ban tổ chức trao tặng cho các cá nhân xuất sắc là một con số rất ấn tượng. Điều này chứng tỏ ban tổ chức đã tạo điều kiện khi đưa các môn có tính chất đại chúng, phù hợp với đại đa số các vận động viên trong khu vực vào nội dung thi đấu.

Đoàn Việt Nam có màn trình diễn tốt nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á, dẫn đầu toàn đoàn với số huy chương vàng tại Seagame 31 là 205. Xô đổ kỷ lục đoàn Indonesia đã xác lập với 194 HCV năm 1997.

Cũng trong giải này, các cầu thủ U23 lần thứ 3 đăng quang tại đấu trường khu vực. Việt Nam vô địch Seagame bóng đá nam sau khi đánh bại đại kình địch Thái Lan, bảo vệ thành công ngôi vương.

Bộ huy chương vàng seagame 31 bao nhiêu?

Giá thành là ra một bộ huy chương vàng Seagame 31 chưa được công bố chính thức từ ban tổ chức. Chỉ biết rằng mỗi huy chương sẽ có tượng chữ V và cánh chim, tượng trưng cho khát vọng chinh phục và tình hữu nghị giữa các quốc gia. 

Điểm đặc biệt ở kỳ Đại hội Thể thao 31 này là các huy chương vàng được mạ một lớp mỏng vàng 24k. Các huy chương đồng và bạc cũng được mạ tương tự chất liệu. Tổng số có khoảng 4,000 mẫu đã được sản xuất.

Một điều đặc biệt nữa là lần đầu tiên bài hát chính thức của một kỳ đại hội được quay MV ca nhạc rất chuyên nghiệp. Các ca sĩ hát Seagame 31 đều là các tên tuổi đã thành danh, là những diva, divo hoặc ngôi sao lớn trong làng âm nhạc Việt.

Có bao nhiêu bộ huy chương vàng Seagame?

Seagame 31 bao nhiêu bộ huy chương vàng?

Seagame 31 bao nhiêu bộ huy chương vàng?

Tùy thuộc vào từng kỳ đại hội mà số vận động viên tham gia, tổng các bộ môn thi đấu tại Seagame khác nhau sẽ có số lượng các bộ huy chương tương ứng. Tại SEA Games 31, ban đầu ban tổ chức dự kiến có 526 bộ, sau được điều chỉnh xuống 521 bộ. 

Thực tế thi đấu đã có những trường hợp đặc biệt trao huy chương vàng cho cả 2 vận động viên có thành tích ngang nhau trong nội dung Thể dục tự do nữ và Xà đơn nam. Vì vậy, tại kỳ Đại hội Thể Thao lần này đã có tổng số 525 bộ huy chương được trao.

FAQ – Một số câu hỏi về huy chương vàng Seagame 31

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về các nước tham gia kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021.

1#. Thái Lan Seagame 31 có bao nhiêu huy chương vàng?

Đại kình địch của Việt Nam trên mọi mặt trận, từ kinh tế, chính trị tới bóng đá Thái Lan đã giành được 92 HCV tại lần tham dự này.

2#. Nền kinh tế tỷ đô duy nhất ĐNA Indonesia có bao nhiêu HCV Seagame 31

Dường như Indonesia đã đánh mất chính mình khi chỉ nhận về 69 HCV.

3#. Xứ vạn đảo Philippines Seagame 31 có bao nhiêu HCV?

Anh bạn hàng xóm Philippines vẫn như thường lệ với 52 HCV

#4. Singapore có bao nhiêu huân chương vàng Seagame 31?

Quốc đảo nhỏ bé Singapore giành được 47 HCV. Đây là nỗ lực rất lớn nếu chúng ta xét tới dân số của họ.

#5. Malaysia Seagame 31 có bao nhiêu huân chương vàng?

Malaysia giành được 39 HCV, có thể thấy những năm gần đây thể thao nước này đang xuống dốc.

#6. Đông Timor có bao nhiêu huy chương vàng tại Seagame 31?

Đất nước nhỏ bé và nghèo đói mới độc lập này vẫn chưa thể có 1 tấm HCV nào dành cho mình.

Lời kết huy chương vàng Seagame 31

Huy chương vàng Seagame 31 là nỗi khao khát, giấc mơ cháy bỏng của biết bao thế hệ vận động viên chuyên nghiệp Đông Nam Á. Có thể thấy sau mỗi kỳ đại hội, lần tổ chức kế tiếp luôn có số lượng VĐV, HC lớn hơn. Nhưng cũng như thường lệ, Seagame 31 có bao nhiêu bộ huy chương vàng đều được trao hết bấy nhiêu.

Một vấn đề không nằm trong chủ đề này nhưng cũng nên nhắc đến là giá bản quyền. Chủ nhà SEA Games 32 sắp tới – Campuchia mới đây đã đưa ra mức giá không tưởng đã khiến nhiều quốc gia cân nhắc có mua hay không. Vì vậy, các web xem bóng đá lậu miễn phí có tốc độ cao được quan tâm nhiều hơn. Điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Asean.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Leave a Comment

🎁 Khuyến mãi mùa hè 😍

Tặng ngay 2,000,000 vào tài khoản cược bóng!

X